Đòi nợ không được, cầm dao tới quán bia giết con nợ

Bực tức vì đòi nợ bất thành, Vượng cầm 2 con dao tới quán bia tìm con nợ truy sát.

1480053623-148005344757497-vuong

Đối tượng B.V.Vượng tại tại cơ quan điều tra

Vào ngày 25.11, Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (TP.Hà Nội) cho biết, đã khởi tố đối tựng Bùi Văn Vượng (48 tuổi, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) để điều tra về tội “Giết người”.

Vượng là nghi can sát hại ông N.A.T (64 tuổi, phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng).

Theo điều tra ban đầu, Vượng và nạn nhân vốn là hàng xóm ở gần nhà, đã quen biết nhau từ bé. Thời gian vừa qua, ông N.A.T vay của Vượng 52 triệu đồng và hẹn 1 tháng trả. Tuy nhiên, quá thời hạn trả đã lâu nhưng ông N.A.T không trả nên Vượng nhiều lần thúc giục.

Khoảng 16h30 ngày 23.11, Vượng tiếp tục gọi điện cho ông N.A.T đòi tiền dẫn tới hai bên có lời qua tiếng lại, thách thức nhau.

Bực tức, không kiềm chế được bản thân Vượng lấy 2 con dao (loại dao chọc tiết lợn) đến quán bia ở phố Yên Lãng tìm ông N.A.T để giải quyết mâu thuẫn.

Thấy ông N.A.T đang ngồi uống bia, Vượng rút dao lao vào truy sát. Ông N.A.T bỏ chạy nhưng vẫn bị hung thủ cầm dao đâm trúng bụng. Dù đã được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng ông N.A.T vẫn không qua khỏi.

Tiếp nhận thông tin trên, Công an quận Hai Bà Trương lập tức vào cuộc điều tra, xác định nghi phạm sát hại ông N.A.T là Bùi Văn Vượng nhưng đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Công an quận Hai Bà Trưng đã rà soát các mối quan hệ của đối tượng, nhiều địa điểm để truy bắt Vượng, đồng thời vận động gia đình kêu gọi nghi phạm ra trình diện.

Sau 5 giờ khi xảy ra vụ án, được cảnh sát vận động, Vượng đã tới cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

UBND quận Hai Bà Trưng sau đó đã có quyết định khen thưởng đối với Công an quận Hai Bà Trưng vì có thành tích khám phá nhanh vụ án nghiêm trọng.

Vụ án đang được Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

Lên trang đầu

Các bài viết liên quan