Chỉ vì 570 ngàn đồng, cháu gái bóp cổ bà nội đến chết.

Bị bà nội phát hiện khi đang trốn ở gầm giường, cháu gái Phạm Thị Mỹ Dung đã bóp cổ bà đến chết rồi lấy 570 ngàn đồng.

Theo báo Công lý, TAND tỉnh Bình Định vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Dung (SN 1999, ở thôn An Hòa, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) 7 năm tù giam về tội giết người.

Cháu gái bóp cổ bà nội đến chết để lấy 570 ngàn đồng - Ảnh 1

Bị cáo Phạm Thị Mỹ Dung tại phiên xét xử

Báo An ninh thủ đô thông tin, từ nhỏ Dung sống chung nhà cùng cha mẹ và bà nội. Năm 2008, cha bị bệnh chết, mẹ bỏ đi biệt xứ nên anh em Dung đến ở với cô ruột nhà ở gần đó.

Cuối năm 2008, Dung đi làm thuê ở nhiều nơi với nhiều nghề khác nhau. Trong thời gian làm ở Gia Lai, Dung quen với một bạn trai quê ở xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ và có thai 5 tháng với anh này.

Trưa 29/7, Dung đón xe khách từ Gia Lai về quê gặp người yêu để giải quyết chuyện tình cảm nhưng không gặp. Do không có tiền trả nên Dung giả vờ bảo chủ xe ngồi đợi ở một ngôi nhà vắng chủ ở thôn An Hòa để vào nhà lấy tiền ra trả. Do trước đây đã từng trộm thóc của cô ruột và đang mang thai nên Dung không dám vào nhà mà ra trốn ở phía sau và ngủ ở đó.

Sáng 30/7, thấy bà Lạc (bà nội Dung) ở nhà cháu về, mở cửa nhà và quét sân, Dung lẻn vào tìm đồ ăn. Sợ bà nội phát hiện, Dung chui vào gầm giường phòng nhà trên trốn. Lúc 10 giờ cùng ngày, bà Lạc dọn giường chiếu thì phát hiện Dung đang nằm dưới gần giường nên nắm tóc kéo ra.

Sợ bà Lạc la lên nên Dung bóp miệng bà. Sau nhiều lần bị bà nội nắm đầu, Dung vừa gỡ tóc vừa bóp cổ cho đến khi bà nằm bất động. Thấy bà Lạc đã tắt thở, Dung lấy tấm chăn đắp lên người bà và lục túi áo lấy 570 ngàn đồng rồi đóng cửa bỏ đi.

Lúc 18 giờ ngày 31/7, không thấy bà Lạc sang ăn cơm, cháu nội là anh Phạm Văn Lượng đến nhà thì phát hiện bà đã chết nên báo cho gia đình và cơ quan chức năng điều tra.

 

Lên trang đầu

Các bài viết liên quan